logo_chuan
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ GIÁO DỤC & ĐỒ CHƠI TRÍ ĐỨC VIỆT
Đầu Tư Tri Thức - Đánh Thức Tương Lai
hot_chuan_tri_duc_viet_mau_xanh
gf-icn-facebook gf-icn-youtube gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss
|

KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

THANH TOÁN LINH HOẠT

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

Trẻ mầm non vô cùng vui thích khi được tham gia vào các trò chơi ngoài trời để khám phá và trải nghiệm về các sự vật, môi trường xung quanh.

Bởi những ích lợi đối với trẻ, các trường mầm non thường tổ chức các hoạt động ngoài trời thường xuyên. Trong bài viết hôm nay, Trí Đức Việt sẽ chia sẻ với các cô giáo kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoài trời thu hút trẻ. 

Lợi ích của hoạt động ngoài trời cho lứa tuổi mầm non

Trẻ mầm non rất phù hợp để các cô giáo xây dựng các hoạt động vui chơi mang tính giáo dục. Vừa chơi vừa học với các hoạt động ngoài trời sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đến với trẻ cả về thể lực và trí lực. Tiếp xúc với thế giới xung quanh, quan sát các sự vật tự nhiên, hiện tượng thiên nhiên và xã hội sẽ giúp trẻ mở rộng được vốn hiểu biết, rèn luyện sức khỏe và tăng cường trí tuệ, tư duy. 

 
Hoạt động ngoài trời giúp trẻ mầm non phát triển sức khỏe và trí tuệ
 

Đối với trẻ lứa tuổi mầm non, khi tham gia hoạt động ngoài trời trẻ không chỉ được hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh mát, trong lành; đồng thời giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Thông qua khám phá thiên nhiên, trẻ hiểu biết về các loài động thực vật, nhận biết được tầm quan trọng của thiên nhiên với đời sống con người, biết yêu thương và bảo vệ môi trường. Hoạt động khám phá ngoài trời còn giúp trẻ tăng khả năng tìm tòi, ham thích và đam mê với khoa học. 

Tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non

 Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động nên được tổ chức thường xuyên cho trẻ ở trường mầm non. Những giờ hoạt động ngoài trời, các cô giáo mầm non sẽ lên kế hoạch cho hoạt động để trẻ hòa mình vào thiên nhiên, thực hiện các hoạt động vừa tăng cường vận động đồng thời kết hợp với giáo dục.

Các hoạt động ngoài trời hấp dẫn trẻ mầm non

Có rất nhiều hình thức và cách tổ chức những giờ hoạt động ngoài trời cho lứa tuổi mầm non. Một số gợi ý cho tiết hoạt động ngoài trời phù hợp mà các cô giáo mầm non có thể áp dụng linh hoạt theo mỗi chủ đề học tập và từng lứa tuổi của trẻ như:

  • Trẻ chơi với nước, cát, đất đá, sỏi, phấn vẽ,... và học được các tính chất của các vật thể thiên nhiên.

  • Trẻ chơi với lá cây, xếp lá cây thành những hình dạng khác nhau theo trí tưởng tượng như ông mặt trời, ngôi nhà, bông hoa, con bướm, con trâu, con gà,... 

  • Trẻ cảm nhận những giác quan như lắng nghe tiếng gió thổi, nghe tiếng chim hót, nghe tiếng gà gáy; ngửi mùi hương hoa, mùi lá cây, mùi cỏ mới; cảm nhận ánh nắng mặt trời, hạt mưa,... 

  • Trẻ học đọc các bài thơ, các bài đồng dao để tăng vốn từ vựng, làm quen với văn học và thiên nhiên

  • Đếm số lượng cánh hoa, bông hoa, số lượng cây, đếm hạt,... để làm quen với toán học

  • Cảm nhận thiên nhiên tươi đẹp qua vẽ tranh, qua các bài hát thiếu nhi

  • Chơi các trò chơi dân gian như mèo đuổi chuột, nu na nu nống, lộn cầu vồng, rồng rắn lên mây,...

  • Các trò chơi tăng cường vận động thể chất như thú nhún, xích đu, cầu trượt,...

 Có rất nhiều hoạt động ngoài trời, trò chơi ngoài trời dành cho lứa tuổi mầm non, tuy nhiên giáo viên mầm non cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ nhỏ sẽ có cách tổ chức hoạt động với mức độ khác với trẻ lớn hơn. 

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non. Mong rằng các cô mầm non sẽ áp dụng hiệu quả và sáng tạo cho ra những hoạt động thú vị và đầy bổ ích cho trẻ. 
Trí Đức Việt cung cấp đa dạng các thiết bị mầm non, thiết bị phát triển thể chất và trí lực hỗ trợ hiệu quả cho giáo viên mầm non trong quá trình giảng dạy. 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ GIÁO DỤC & ĐỒ CHƠI TRÍ ĐỨC VIỆT
Chuyên tư vấn cung cấp các loại trang thiết bị giáo dục & đồ chơi cho trẻ em mầm non. Chuyên cung cấp Thiết bị tập thể thao Ngoài trời công viên, khu chung cư.
Trụ sở: Số 3, ngõ 659 đường Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP.Hà Nội
Mã số thuế: 0107910107
Điện thoại: 0982.11.4646 - 094.886.77.86
Tài khoản: 07910107201 Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) - Chi nhánh Hoàn Kiếm
Email: triducviet2017@gmail.com
Website: thietbigiaoductriducviet.com

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 13
Trong tuần: 103
Lượt truy cập: 104814
thong-bao-bo-cong-thuong
BẢN ĐỒ
FANPAGE
Website is designed at tnweb.vn