logo_chuan
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ GIÁO DỤC & ĐỒ CHƠI TRÍ ĐỨC VIỆT
Đầu Tư Tri Thức - Đánh Thức Tương Lai
hot_chuan_tri_duc_viet_mau_xanh
gf-icn-facebook gf-icn-youtube gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss
|

KHUYẾN MẠI HẤP DẪN

THANH TOÁN LINH HOẠT

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

CÁCH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO GIẢNG DẠY MẦM NON HIỆU QUẢ NHẤT

Công nghệ thông tin phát triển đã mở ra những hướng đi mới cho ngành giáo dục trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học.

Trong giảng dạy mầm non, công nghệ thông tin bước đầu đã được ứng dụng nhưng vẫn còn hạn chế so với nhu cầu thực tế hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý hy vọng sẽ giúp trường mầm non ứng dụng được công nghệ thông tin vào trong hoạt động giảng dạy hiệu quả.

Vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy mầm non

Nhận thức được xu thế công nghệ thông tin, hiện nay các trường mầm non đã trang bị tivi, đầu video, xây dựng các phòng học đa năng với hệ thống máy tính, máy chiếu và nối mạng internet. Những thiết bị công nghệ này giúp người giáo viên mầm non phát huy được tối đa khả năng làm việc của mình, sáng tạo trong việc tổ chức giảng dạy. 

Ứng dụng công nghệ thông tin là rất cần thiết đối với dạy học mầm non 

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm hữu ích hỗ trợ giáo viên mầm non để các bài học, tiết học lớp mầm non được sinh động, hiệu quả hơn. Nếu trước đây giáo viên mầm non cần phải rất vất vả để tìm kiếm những hình ảnh, biểu tượng, các đồ dùng phục vụ bài giảng thì hiện nay khi ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo viên có thể sử dụng internet để khai thác được tài nguyên giáo dục, hình ảnh, video, các bài giảng điện tử phong phú. Hình ảnh cây cối, con vật ngộ nghĩnh, những bông hoa đủ sắc màu, âm thanh, bài hát sống động sẽ hỗ trợ các cô xây dựng các bài học hấp dẫn, kích thích hứng thú của trẻ nhỏ. 
Ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế giảng dạy mầm non
Phần mềm Power Point
PowerPoint là phần mềm giúp giáo viên dễ dàng để xây dựng bài giảng bằng hình ảnh, video, âm nhạc, đoạn hội thoại,... để giúp giờ học thêm trực quan sinh động. Những bài học hấp dẫn với hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, âm thanh vui nhộn giúp trẻ phát triển toàn diện về các giác quan, tăng trí tưởng tượng và sáng tạo, tư duy của trẻ. 
Ví dụ: Xây dựng bài học quan sát các loài động vật sống trong lòng đại dương. Cô giáo liệt kê đồng thời chiếu hình ảnh/video thực tế của các loài cá, tôm, cua,... và phân tích chi tiết các đặc điểm chắc chắn sẽ làm các bé vui thích.

Bài giảng điện tử áp dụng trong giáo dục mầm non

Phần mềm Window Movie Maker
Một công cụ rất đắc lực để hỗ trợ giáo viên mầm non khi soạn giáo án điện tử đó là Window Movie Maker, các cô nhận biết bằng hình biểu tượng là cuộn phim. Phần mềm này cho phép việc ghép tranh ảnh, video, âm thanh và chữ viết để làm thành một đoạn phim thêm được hiệu ứng rất sống động. 
Các cô dễ dàng có thể lồng giọng kể cùng với hình ảnh để tạo thành đoạn phim kể chuyện hấp dẫn cho trẻ. 


Sử dụng phần mềm Painter hướng dẫn trẻ hoạt động tạo hình
Hoạt động tạo hình là cần thiết trong giáo dục trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và kỹ năng quan sát. Trong các giờ học vẽ, xé dán thì thông thường sẽ có những bức ảnh mẫu của cô được vẽ trên giấy và tô màu. Những bức tranh sẵn này không thể hiện được quá trình thực hiện, vì thế không gây hứng thú đối với trẻ mầm non, điều này dễ dàng khắc phục được bằng cách sử dụng phần mềm painter.
Ví dụ: Hướng dẫn trẻ vẽ con gà trống
Mục đích: Trẻ biết vẽ con gà trống, nắm được đặc điểm của con gà trống
Cô giáo chuẩn bị: Lên mạng tìm kiếm hình ảnh con gà trống
Sử dụng Painter để vẽ đầu gà, mình gà, mỏ, chân, cánh, đuôi,... rồi cho xuất hiện theo từng bước và lồng nhạc con gà trống
Với hình ảnh sinh động, trực quan cùng âm thanh vui nhộn chắc chắn giờ học vẽ con gà trống sẽ đạt được hiệu quả tốt.
Tổ chức hoạt động âm nhạc
Đối với trẻ em ở lứa tuổi mầm non, thì những giai điệu âm nhạc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển giác quan nghe nhạc của trẻ. Vì thế, các tiết học âm nhạc vô cùng quan trọng cần được tổ chức sinh động, hấp dẫn cho bé.

Lớp học âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Trong tiết học âm nhạc, cô giáo dạy trẻ kỹ năng lắng tai nghe, hát và vận động theo nhạc. Thông thường là cô sẽ hát mẫu và trẻ nghe hát theo từng câu. Tuy nhiên, nếu cô sử dụng các bài hát được thu phát bằng băng đĩa, màn hình tivi sẽ làm trẻ vô cùng thích thú và hào hứng để hát. 
Tổ chức hoạt động làm quen với toán học
Tiết học tổ chức hoạt động làm quen toán học cung cấp cho trẻ kỹ năng nhận biết về kích thước, màu sắc, hình dạng và tạo nhóm các sự vật, hiện tượng. 
Khi ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết học toán, trẻ mầm non học nhận biết chữ số, học số đếm, học cách đếm bằng các hình ảnh con vật, phương tiện giao thông,...
Việc đổi mới chương trình giáo dục mầm non đang được đẩy mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng thực tế đã chứng minh được hiệu quả, lôi cuốn trẻ hứng thú. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các cô giáo tổ chức hoạt động giảng dạy tại trường mầm non bằng ứng dụng công nghệ thông tin.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ GIÁO DỤC & ĐỒ CHƠI TRÍ ĐỨC VIỆT
Chuyên tư vấn cung cấp các loại trang thiết bị giáo dục & đồ chơi cho trẻ em mầm non. Chuyên cung cấp Thiết bị tập thể thao Ngoài trời công viên, khu chung cư.
Trụ sở: Số 3, ngõ 659 đường Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP.Hà Nội
Mã số thuế: 0107910107
Điện thoại: 0982.11.4646 - 094.886.77.86
Tài khoản: 07910107201 Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) - Chi nhánh Hoàn Kiếm
Email: triducviet2017@gmail.com
Website: thietbigiaoductriducviet.com

Đang truy cập: 2
Trong ngày: 14
Trong tuần: 104
Lượt truy cập: 104839
thong-bao-bo-cong-thuong
BẢN ĐỒ
FANPAGE
Website is designed at tnweb.vn